EndPoint Security là gì? Tập hợp giải pháp bảo mật điểm cuối hiệu quả tại Quancongnghe

Endpoint-Security-
Các tổ chức ở mọi quy mô đều đối mặt với nguy cơ rủi ro từ các quốc gia, kẻ tấn công, tội phạm có tổ chức và các mối đe dọa nội bộ có thể gây hại hoặc vô tình. Bảo mật điểm cuối được coi là một phương pháp tiên phong trong lĩnh vực an ninh mạng và là một trong những giải pháp đầu tiên mà các tổ chức tìm đến để bảo vệ mạng doanh nghiệp của họ.
Bảo mật điểm cuối (EndPoint Security) là một hình thức bảo vệ các điểm cuối hoặc cổng vào của các thiết bị sử dụng cuối như máy tính để bàn, laptop và thiết bị di động khỏi các cuộc tấn công và chiến dịch độc hại. Hệ thống bảo mật điểm cuối này đảm bảo an toàn cho các điểm cuối này trên mạng hoặc trên đám mây, ngăn chặn các mối đe dọa an ninh mạng. Bảo mật điểm cuối đã phát triển từ việc chỉ cung cấp phần mềm chống vi rút truyền thống sang việc cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện khỏi các phần mềm độc hại tinh vi và các mối đe dọa zero-day đang ngày càng phát triển.

Tầm quan trọng của bảo mật điểm cuối cấp doanh nghiệp

Bảo mật điểm cuối là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo an ninh mạng cho doanh nghiệp vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm cả các yếu tố khách quan và chủ quan. Cụ thể, có thể liệt kê như sau:

Dữ liệu – Tài sản quý giá nhất của Doanh nghiệp

Đầu tiên, trong thế giới kinh doanh hiện nay, dữ liệu được coi là tài sản quý giá nhất của một công ty – và việc mất dữ liệu hoặc mất quyền truy cập vào dữ liệu đó có thể đe dọa toàn bộ khả năng thanh toán của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cũng phải đối mặt không chỉ với sự gia tăng về số lượng điểm cuối mà còn với sự gia tăng về các loại điểm cuối. Những yếu tố này làm cho việc bảo mật điểm cuối của doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn, đồng thời chúng còn bị ảnh hưởng bởi các chính sách làm việc từ xa và BYOD (Mang theo thiết bị cá nhân) – điều này làm cho việc bảo mật ngoại vi trở nên không đủ và tạo ra các lỗ hổng.

Tầm quan trọng của bảo mật điểm cuối cấp doanh nghiệp

Bối cảnh an toàn bảo mật ngày càng phức tạp hơn

Bối cảnh mối đe dọa ngày càng phức tạp hơn: Tin tặc liên tục nghĩ ra những phương pháp mới để xâm nhập, đánh cắp thông tin hoặc thao túng nhân viên để lấy thông tin nhạy cảm. Ngoài ra, việc phải phân bổ lại nguồn lực từ mục tiêu kinh doanh sang việc giải quyết các mối đe dọa cũng tạo ra cơ hội và chi phí. Vi phạm quy mô lớn có thể gây tổn hại đến danh tiếng và vi phạm tuân thủ có thể gây ra chi phí tài chính thực tế. Vì những lý do này, việc đảm bảo an ninh cho các doanh nghiệp hiện đại được coi là cần thiết.

Cách thức của tính năng bảo vệ điểm cuối hoạt động

Bảo mật điểm cuối (EndPoint Security) là biện pháp bảo vệ dữ liệu và quy trình làm việc được liên kết với các thiết bị riêng lẻ kết nối với mạng của bạn. Nền tảng bảo vệ điểm cuối (EPP) hoạt động bằng cách kiểm tra các tệp khi chúng truy cập mạng. Các EPP hiện đại tận dụng sức mạnh của đám mây để lưu trữ cơ sở dữ liệu về thông tin về mối đe dọa ngày càng phát triển, giải phóng các điểm cuối khỏi sự cồng kềnh liên quan đến việc lưu trữ cục bộ tất cả thông tin này và yêu cầu bảo trì để luôn cập nhật các cơ sở dữ liệu này. Truy cập dữ liệu này trên đám mây cũng cho phép tốc độ và khả năng mở rộng cao hơn.

EPP cung cấp cho quản trị viên hệ thống một bảng điều khiển tập trung, được cài đặt trên cổng mạng hoặc máy chủ và cho phép các chuyên gia an ninh mạng kiểm soát bảo mật cho từng thiết bị từ xa. Sau đó, phần mềm máy khách sẽ được gán cho từng điểm cuối—phần mềm này có thể được phân phối dưới dạng SaaS và được quản lý từ xa hoặc có thể được cài đặt trực tiếp trên thiết bị. Sau khi thiết lập điểm cuối, phần mềm máy khách có thể đẩy các bản cập nhật đến điểm cuối khi cần thiết, xác thực các lần đăng nhập từ mỗi thiết bị và quản lý các chính sách của công ty từ một vị trí. EPP bảo mật các điểm cuối thông qua kiểm soát ứng dụng—chặn việc sử dụng các ứng dụng không an toàn hoặc trái phép—và thông qua mã hóa, giúp ngăn ngừa mất dữ liệu.

Khi triển khai EPP, nó có thể nhanh chóng phát hiện phần mềm độc hại và các mối đe dọa khác. Một số giải pháp còn bao gồm thành phần Phát hiện và phản hồi điểm cuối (EDR). Khả năng EDR cho phép phát hiện các mối đe dọa cao cấp hơn, như cuộc tấn công đa hình, phần mềm độc hại không có tệp và cuộc tấn công zero-day. Bằng cách sử dụng giám sát liên tục, giải pháp EDR có thể cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn và nhiều tùy chọn phản hồi khác nhau.

Các giải pháp EPP có sẵn trong các mô hình on-premise hoặc dựa trên đám mây. Mặc dù các sản phẩm dựa trên đám mây có khả năng mở rộng cao hơn và có thể tích hợp dễ dàng hơn với cơ sở hạ tầng hiện tại của bạn, nhưng một số quy định pháp lý/tuân thủ cụ thể có thể yêu cầu bảo mật on-premise.

Các thiết bị nào được xem là 1 endpoint

Nếu một thiết bị được liên kết với mạng, nó sẽ trở thành điểm cuối. Với sự phổ biến ngày càng gia tăng của BYOD và IoT (Internet of Things), số lượng các thiết bị riêng lẻ được kết nối với mạng của tổ chức có thể tăng lên nhanh chóng, lên đến hàng chục (và hàng trăm) nghìn.

Có thể bao gồm các thiết bị thông dụng khác như:

 • Máy tính bảng
 • Thiêt bị di động
 • Đồng hồ thông minh
 • Máy in
 • Máy chủ
 • Máy ATM
 • Các thiết bị y tế

Vì chúng là điểm truy cập của các mối đe dọa và phần mềm độc hại, các điểm cuối (đặc biệt là thiết bị di động và thiết bị từ xa) là mục tiêu ưu tiên của kẻ thù. Các thiết bị di động không chỉ bao gồm Android và iPhone, mà còn bao gồm đồng hồ thông minh, thiết bị thông minh, trợ lý kỹ thuật số điều khiển bằng giọng nói mới nhất và các thiết bị thông minh hỗ trợ IoT khác. Hiện nay, chúng ta có cảm biến kết nối mạng trong ô tô, máy bay, bệnh viện và thậm chí trên các giàn khoan dầu. Khi các loại điểm cuối khác nhau ngày càng phát triển và mở rộng, các giải pháp bảo mật cũng phải thích ứng.

Thành phần bảo mật điểm cuối

Thông thường, phần mềm bảo mật điểm cuối sẽ bao gồm các thành phần chính sau:

 • Sử dụng công nghệ máy học để phân loại và phát hiện các mối đe dọa real-time chưa từng có.
 • Nâng cao tính năng chống phần mềm độc hại và chống vi-rút để bảo vệ, phát hiện và khắc phục các phần mềm độc hại trên nhiều thiết bị đầu cuối và hệ điều hành.
 • Triển khai tính năng bảo mật web chủ động để đảm bảo duyệt web an toàn trên môi trường trực tuyến.
 • Phân loại dữ liệu và ngăn ngừa mất dữ liệu để đề phòng việc mất và đánh cắp thông tin quan trọng.
 • Tích hợp tường lửa để chặn các cuộc tấn công từ mạng thù địch.
 • Xây dựng cổng email để ngăn chặn các hình thức lừa đảo và kỹ thuật xã hội nhắm mục tiêu vào nhân viên.
 • Phát triển pháp y mối đe dọa có thể hành động để cho phép quản trị viên nhanh chóng cách ly sự lây nhiễm.
 • Tạo ra các giải pháp bảo vệ mối đe dọa nội bộ để ngăn chặn các hành động vô ý và độc hại.
 • Xây dựng nền tảng quản lý điểm cuối tập trung để cải thiện khả năng hiển thị và đơn giản hóa quá trình hoạt động.
 • Áp dụng mã hóa cho điểm cuối, email và ổ đĩa để ngăn chặn việc đánh cắp dữ liệu.

Xem thêm: Mua key adobe full apps

Các giải pháp Endpoint Security hàng đầu

Tại Quancongnghe, chúng tôi đã tập trung vào việc cung cấp các giải pháp phần mềm bản quyền trong nhiều năm. Chúng tôi đặc biệt chú trọng vào lĩnh vực an toàn – bảo mật, nhằm mang đến cho doanh nghiệp khả năng bảo vệ môi trường làm việc một cách hiệu quả và tối ưu nhất. Dưới đây là danh sách các giải pháp Endpoint Security hàng đầu mà bạn và doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm thấy tại Quancongnghe.

Bitdefender GravityZone Business

Bitdefender GravityZone Business

GravityZone là một nền tảng an ninh mạng mạnh mẽ, sử dụng nhiều lớp bảo vệ và công nghệ tiên tiến của Bitdefender để bảo vệ các tổ chức khỏi nhiều mối đe dọa mạng. Nó cung cấp một cách tiếp cận toàn diện và tích hợp để quản lý bảo mật, giúp các tổ chức tăng cường vị thế an ninh mạng tổng thể của họ. Bitdefender GravityZone có khả năng chống lại các cuộc tấn công phức tạp và duy trì tính liên tục trong hoạt động kinh doanh, từ các điểm cuối vật lý (endpoint), thiết bị di động, máy ảo, đám mây công cộng / riêng, Exchange và Mail Server. Giải pháp Endpoint Security Bitdefender GravityZone được thiết kế đặc biệt cho doanh nghiệp.

 • Bitdefender GravityZone Business Security Enterprise
 • Bitdefender GravityZone Business Security Premium
 • Bitdefender GravityZone Business Security

ESET Endpoint Security

ESET bản quyền là một giải pháp bảo mật mạnh mẽ và đáng tin cậy cho máy tính và dữ liệu của bạn. Với hơn 30 năm kinh nghiệm và danh tiếng hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật, ESET đã trở thành một trong những công ty phần mềm bảo mật hàng đầu trên toàn cầu. Với ESET bản quyền, bạn có thể an tâm về việc bảo vệ máy tính và dữ liệu quan trọng khỏi các mối đe dọa mạng, virus, phần mềm độc hại và các cuộc tấn công nguy hiểm khác. Giải pháp này mang lại một lớp bảo vệ toàn diện và hiệu quả, giúp bạn duy trì sự an toàn và tin cậy trong môi trường kỹ thuật số ngày càng phức tạp.

ESET Endpoint Security

ESET cung cấp nhiều gói sản phẩm bảo mật khác nhau để đáp ứng nhu cầu bảo vệ của cá nhân và doanh nghiệp. Dưới đây là một số gói sản phẩm phổ biến mà ESET cung cấp.

ESET for Home & Home Office ESET for Business
 • ESET Smart Security Premium
 • ESET Internet Security
 • ESET Cyber Security Pro
 • ESET Cyber Security
 • ESET Mobile Security for Android
 • ESET File server security
 • ESET Protect Entry (On-Prem/Cloud)
 • ESET Protect Advanced (On-Prem/Cloud)
 • ESET Protect Complete (On-Prem/Cloud)
 • ESET Protect Mail Plus
ESET for Enterprise ESET DLP (Safetica)
 • ESET Protect Enterprise (On-Prem/Cloud)
 • ESET Protect MDR
 • Eset Safetica NXT
 • Eset Safetica ONE

Microsoft Defender for EndPoint

Microsoft Defender for EndPoint

Microsoft Defender for EndPoint là một giải pháp bảo mật điểm cuối chuyên dành cho doanh nghiệp, giúp ngăn chặn, phát hiện, điều tra và đối phó với các mối đe dọa cao cấp. Defender for Endpoint tích hợp công nghệ từ hệ điều hành Windows và dịch vụ đám mây mạnh mẽ của Microsoft.

Trellix Endpoint Security

Trellix Endpoint Security

Trellix Endpoint Security (ENS) cung cấp giải pháp bảo mật điểm cuối thông minh để đáp ứng nhu cầu bảo mật ưu tiên của bạn, từ việc ngăn chặn và phát hiện các mối đe dọa đến điều chỉnh các biện pháp kiểm soát bảo mật phù hợp. ENS bảo vệ máy chủ, hệ thống máy tính, máy tính xách tay và máy tính bảng khỏi các mối đe dọa đã biết và chưa biết, bao gồm phần mềm độc hại, thông tin liên lạc đáng ngờ, trang web không an toàn và các tệp đã tải xuống.

Trend Micro Endpoint Security

Trend Micro Endpoint Security

Trend Micro Endpoint Security hỗ trợ triển khai bảo mật trên các thiết bị cuối người dùng của khách hàng cũng như trên các môi trường vật lý, ảo và đám mây. Mục tiêu là để cung cấp khả năng hiển thị, quản lý và kiểm soát quyền truy cập dựa trên vai trò thống nhất trên Trend Micro Cloud One – Endpoint Security và Trend Micro Cloud One – Workload Security.

Các giải pháp khác

 • Crowd Strike
 • Kaspersky
 • Malwarebytes
 • SentinelOne
 • Sophos
 • Symantec

Bảo vệ điểm cuối của doanh nghiệp khác với bảo vệ điểm cuối của cá nhân như thế nào?

Bảo vệ an ninh điểm cuối doanh nghiệp Bảo vệ an ninh điểm cuối của cá nhân
Tốt hơn trong việc quản lý nhiều & đa dạng các loại điểm cuối Quản lý chỉ một số lượng nhỏ điểm cuối người dùng
Khả năng quản lý trung tâm Điểm cuối được thiết lập và định cấu hình riêng lẻ
Khả năng quản trị từ xa Hiếm khi có quản lý từ xa
Định cấu hình bảo vệ điểm cuối trên thiết bị từ xa Định cấu hình bảo vệ điểm cuối trực tiếp cho thiết bị
Triển khai các bản patch cho tất cả các điểm cuối có liên quan Người dùng cập nhật tự động cho từng thiết bị
Yêu cầu cấp quyền khi thực hiện sửa đổi Sử dụng quyền quản trị người dùng
Khả năng giám sát các thiết bị, hoạt động và hành vi của nhân viên Hoạt động và hành vi giới hạn cho người dùng duy nhất

Bảo vệ doanh nghiệp ngay hôm nay với các giải pháp bản quyền từ Quancongnghe. Liên hệ nhận tư vấn

Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về EndPoint Security. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu nhất.

CÔNG TY TNHH SX TM DV NGUYỄN HÒA:

EndPoint Security là gì? - Giải pháp bảo mật điểm cuối mới nhất 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.