5 lợi ích tuyệt nhất khi nâng cấp lên Canva Pro

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên nâng cấp Canva lên phiên bản Pro hay không, hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn.

Canva là công cụ tuyệt vời cho việc tạo đồ họa mà không cần kiến thức chuyên môn về thiết kế. Giao diện kéo & thả cùng các mẫu tùy biến của Canva giúp người dùng dễ học và sử dụng.

Canva miễn phí cung cấp nhiều lựa chọn và tính năng để tạo thiết kế chuyên nghiệp mà không tốn kém. Tuy nhiên, Canva Pro mang lại những ưu điểm khác biệt.

Dưới đây là những lợi ích lớn nhất khi nâng cấp lên Canva Pro, giúp bạn quyết định xem có nên đầu tư vào Canva Pro hay không.

5 lợi ích tuyệt nhất khi nâng cấp lên Canva Pro

1. Magic Resize: Sao chép thiết kế ở các kích thước khác nhau

Bình thường, khi bắt đầu tạo thiết kế mới trong Canva, bạn cần chọn kiểu, như bài đăng trên Instagram, poster, video YouTube… Kiểu thiết kế sẽ xác định kích thước của không gian làm việc.

Trong phiên bản miễn phí của Canva, khi bạn chọn kiểu và bắt đầu tạo, bạn sẽ bị hạn chế về kích thước.

Tuy nhiên, nếu bạn đã hoàn thành một phần công việc và muốn chia sẻ lên Facebook thay vì Instagram, bạn sẽ gặp khó khăn ở đây. Điều này có nghĩa là bạn phải bắt đầu lại hoặc sao chép từ thiết kế này sang thiết kế khác.

Magic Resize: Sao chép thiết kế ở các kích thước khác nhau

Tuy nhiên, trong Canva Pro, bạn có thể sử dụng tính năng Magic Resize nằm ở góc trái trên cùng của màn hình. Chỉ cần vài cú nhấp chuột, bạn có thể tạo ra các bản sao của tác phẩm với các kích thước khác nhau. Trong các bản sao này, có thể bạn sẽ cần điều chỉnh một số yếu tố để làm cho chúng phù hợp hơn, nhưng bố cục cơ bản vẫn được giữ nguyên.

Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn muốn đăng cùng một tác phẩm lên nhiều nền tảng mạng xã hội, chẳng hạn như khi bạn muốn tạo ra nhiều nội dung đại diện cho cùng một thương hiệu, ví dụ như tiêu đề trang web, thư điện tử, hoặc bài thuyết trình.

2. Brand Kit: Nhất quán trên toàn bộ thiết kế

Canva Pro cung cấp một công cụ tuyệt vời mang tên Brand Kit, tiếp tục chủ đề đại diện thương hiệu. Nếu bạn sử dụng Canva để tạo ảnh, video cho đối tác, tính năng này sẽ rất hữu ích. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng Canva Pro để quảng bá doanh nghiệp nhỏ của mình và muốn có một cái nhìn gắn kết, thì tính năng này càng đáng giá.

Brand Kit: Nhất quán trên toàn bộ thiết kế

Với tính năng này, bạn có thể thêm logo vào cùng một vị trí với các màu sắc và font chữ thương hiệu. Sau đó, bạn có thể linh hoạt thay đổi thiết kế để phù hợp với thương hiệu chỉ sau vài cú click chuột.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần vào tab Style ở phía bên trái, click vào màu sắc và font chữ thương hiệu, và xem sự thay đổi trực tiếp trên màn hình.

Logo mà bạn tải lên Brand Kit cũng có thể được truy cập từ tab Logos ở phía bên trái. Chúng còn hữu ích hơn khi bạn làm việc cùng một nhóm khi tất cả thiết kế cần phải phù hợp với một mẫu chung.

3. Premium Templates And Assets: Nhiều cơ hội để sáng tạo hơn

Đối với những người thường xuyên sử dụng Canva, bộ sưu tập mẫu là một công cụ tiết kiệm thời gian hiệu quả. Chúng cung cấp cho bạn một nền tảng tốt để bắt đầu thiết kế và sáng tạo mà không cần phải tốn công sức.

Bạn có thể tìm thấy các mẫu đáp ứng gần như mọi nhu cầu từ Instagram Story cho đến sơ yếu lý lịch. Chúng có thể rất hữu ích khi bạn gặp khó khăn vì phải thiết kế mọi thứ từ đầu. Dù chúng có sẵn miễn phí trên Canva, nhưng Canva Pro vẫn cung cấp nhiều lựa chọn hơn.

3. Premium Templates And Assets: Nhiều cơ hội để sáng tạo hơn

Ngoài ra, tài khoản Pro còn mở rộng cho bạn quyền truy cập vào nhiều tài nguyên khác để tạo ra những thiết kế hấp dẫn hơn. Đó bao gồm hơn 4 triệu ảnh, sticker, font và hiệu ứng động đa phong cách.

Sự khác biệt lớn nhất nằm ở video và âm thanh. Canva Pro cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn, giúp bạn tìm thấy chính xác các nguồn cần thiết khi sử dụng tùy chọn Tìm kiếm. Bằng cách tìm một từ cụ thể, bạn sẽ nhận được nhiều kết quả khả thi hơn.

4. Custom Templates: Tái sử dụng các sáng tạo

Người dùng đã sử dụng Canva trong thời gian dài và quen thuộc với hầu hết các tính năng nên nâng cấp lên phiên bản Pro nếu muốn tạo mẫu tùy chỉnh.

Với tính năng này, bạn có thể sở hữu các mẫu được thiết kế riêng theo nhu cầu của mình (bao gồm màu sắc, font chữ, logo thương hiệu). Bạn cũng có thể thay đổi văn bản, hình ảnh mỗi khi sử dụng chúng.

4. Custom Templates: Tái sử dụng các sáng tạo

Trong phiên bản Canva miễn phí, có một cách để thực hiện điều này bằng cách sao chép thiết kế hiện tại. Tuy nhiên, bằng cách tạo một mẫu, bạn đảm bảo không vô tình ghi đè lên các chi tiết mà bạn muốn giữ lại để sử dụng sau này. Điều này rất hữu ích nếu có nhiều người dùng chung một tài khoản.

Có thể lựa chọn để đưa thiết kế vào một mẫu bên cạnh nút Download. Nhấp vào biểu tượng 3 chấm, sau đó chọn See all. Khi lựa chọn thiết kế tiếp theo, bạn có thể chỉnh sửa hoặc sử dụng nó làm mẫu mà không ảnh hưởng đến phiên bản gốc.

5. Content Planner: Quản lý trực tiếp từ Canva

Phiên bản miễn phí của Canva cho phép bạn thiết kế cho mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest một cách mạnh mẽ. Bạn có thể đăng tác phẩm trực tiếp lên các nền tảng này mà không cần tài khoản Pro.

Tuy nhiên, nếu bạn nâng cấp lên tài khoản Pro, bạn sẽ có thêm tính năng lập lịch đăng bài và đưa “sân chơi” trên mạng xã hội lên một tầm cao mới. Với Content Planner của Canva, bạn có thể lập kế hoạch trước và chọn thời gian đăng bài một cách hiệu quả.

So sánh Canva Free và Canva Pro

Canva Free  Canva Pro
Giá mỗi tháng 0 USD 12.99 USD/tháng, 119 USD/năm
Mẫu ~250,000 420,000+
Các nhân tố đồ họa ~300,000 75 triệu
Font 1700 3000, cùng với tính năng cho phép người dùng upload font tự thiết kế
Hiệu ứng Truy cập 6 hiệu ứng động Tạo một phạm vi đầy đủ ở cả hai định dạng GIF & MP4
Chỉnh lại kích thước thiết kế bằng 1 click Không
Công cụ xóa ảnh nền Không
Brand Kit Không Tạo tối đa tới 100 Brand Kit bằng font, logo và bảng màu
Thư mục 2 thư mục Không giới hạn thư mục
Lập lịch Không
Canva Teams
Lưu trữ 5 GB 100 GB
Tùy biến chất lượng download Không
Download SVG Không
Hỗ trợ Hướng dẫn tự sử dụng và hỏi đáp Hướng dẫn trực tiếp 24/7

Bạn nên chọn Canva nào?

Việc chọn Canva miễn phí hay Canva Pro phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn chỉ cần tạo một số poster hoặc tài liệu kinh doanh như danh thiếp, Canva Free là lựa chọn phù hợp cho người dùng cá nhân.

Bạn nên chọn Canva nào?

Nếu bạn làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và quảng cáo, hãy chọn Canva Pro.

Dưới đây là những ưu điểm khi đăng ký Canva Pro và gợi ý về việc chọn phiên bản. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.

5 lợi ích tuyệt nhất khi nâng cấp lên Canva Pro - Quancongnghe.vn - Cung cấp Phần Mềm Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.